“Hương liệu vị bò” được chia nhỏ thành túi hoặc đóng hộp, can lớn
Theo các chủ cửa hàng buôn bán chất phụ gia này tại thành phố Phúc Châu, mỗi gói hương liệu thịt bò có giá trung bình khoảng 45 NDT( tương đương 140 nghìn đồng). Hơn thế, không chỉ có vị bò, mà ngay cả vị gà, vịt, cừu…đều có. Giá giao động trong khoảng từ 45 NDT - 50 NDT.
Các chất phụ gia này được chế biến thành dạng kem đựng trong các túi nhỏ hoặc đóng thành lọ hoặc can lớn. Trên bao bì của chất phụ gia đều ghi nơi sản xuất là thành phố Thiên Tân, Trung Quốc.
Các lái buôn chất phụ gia ở chợ Hợp Phì (thuộc tỉnh An Huy) cho biết, hiện loại chất phụ gia này bán rất chạy, nếu cần mua hàng với số lượng lớn thì phải đặt hàng trước mấy ngày.
Thịt lợn sau tẩm ướp giống hệt thịt bò, khó mà phát hiện được
Công nghệ chế biến thịt lợn thành thịt bò nhờ vào loại phụ gia này khá đơn giản và tiết kiệm chi phí, do giá thịt bò tại đây cao gấp đôi giá thịt lợn. Theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm, chất phụ gia có màu nâu sẫm, cứ 1 gram thịt lợn thành phẩm cần 2-2,5 gram chất phụ gia “hương liệu thịt bò”. Cho chất phụ gia vào tẩm ướp với thịt lợn khoảng 30 thịt lợn chuyển sang màu nâu sậm. Cho loại thịt này vào hầm khoảng 1 giờ đồng hồ là có ngay thành phẩm y hệt thịt bò, nếu chỉ nhìn bằng mắt thường thì không thể phát hiện đó là thịt lợn, khi ăn, nó cũng có hương vị bò, giống với vị bò bít tết.
Khi tẩm ướp, thịt lợn biến thành màu vàng sẫm
Phạm Hằng
Theo Sina
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét