Đánh bắt cá tại Đà Nẵng |
(TNO) Ngày 17.2, Sở Y tế TP Đà Nẵng công bố kết quả kiểm tra, giám sát ô nhiễm sinh học, hóa chất tồn dư trong thủy sản có nguồn gốc nuôi trồng và chế biến tại Đà Nẵng.
Qua kiểm tra 39 mẫu tôm, Sở Y tế kết luận có 3 mẫu tôm nuôi tại thôn Tùng Lâm, Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng bị nhiễm E.Coli và Salmonella, vốn có thể gây tiêu chảy, thương hàn, vượt giới hạn cho phép theo quy định của Bộ Y tế, tỉ lệ 7,7%.
Ở 46 mẫu cá, Sở Y tế phát hiện 5 mẫu cá nuôi tại thôn Khương Mỹ, xã Hòa Khương, H.Hòa Vang, TP Đà Nẵng bị nhiễm vi sinh (4 mẫu nhiễm E.Coli và 1 mẫu nhiễm Salmonella), chiếm tỉ lệ 10,8%.
Ngoài ra, phần lớn các cơ sở sản xuất nước đá, thu gom, sơ chế, chế biến thủy sản tại Thọ Quang, Sơn Trà đều hết hạn giấy Chứng nhận điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Sở Y tế cũng phát hiện 4 mẫu cá tại các cơ sở này có dư lượng ure cao hơn mức cho phép, 3 mẫu tôm trắng nhiễm E.Coli và Salmonella.
Tin, ảnh: Nguyễn Tú
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét