19/12/2010 0:20
Lẩu được phục vụ tại nhiều nhà hàng Trung Quốc có chứa chất phụ gia - Ảnh: Global Times |
Báo An Huy Business cảnh báo người thích ăn lẩu ở Trung Quốc rằng họ có thể ăn phải những phụ gia thực phẩm và hóa chất độc hại.
An Huy Business dẫn lời một bếp trưởng: “80% lẩu phục vụ tại các nhà hàng có chứa chất phụ gia”. Những phụ gia này sẽ giúp nước lẩu có mùi thơm phức, vị cay cay và có màu đỏ nhạt hấp dẫn. Một số nhà hàng thậm chí tránh dùng những gia vị tự nhiên như hạt tiêu hoặc quế, thay vào đó dùng chất phụ gia.
Một chủ nhà hàng ở thành phố Nam Kinh cho hay một thìa phụ gia có thể làm ra được cả một thùng nước lẩu dùng cả tuần mới hết. Giá nửa cân phụ gia chỉ là 35 nhân dân tệ (103 ngàn đồng).
Một nhà cung cấp phụ gia họ Hoàng cho biết hiện công việc làm ăn của ông đang tốt đẹp nhờ thời tiết giá lạnh làm món lẩu được ưa chuộng. Ông cũng cho hay chất phụ gia cho vào nước lẩu lan tràn trên thị trường.
Lê Loan
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét